Home / GÓC CHIA SẺ / TRANH THÊU TRANG TRÍ NHÀ CỬA / Ý NGHĨA VÀ CÁCH TREO TRANH THÊU PHẬT BÀ QUAN ÂM

Ý NGHĨA VÀ CÁCH TREO TRANH THÊU PHẬT BÀ QUAN ÂM

tranh thêu phật bà quan âm

Ý NGHĨA TRANH THÊU PHẬT BÀ QUAN ÂM

Tranh thêu Phật Bà Quan Âm là một trong những bức tranh thêu về tâm linh có ý nghĩa đặc biệt với người tin thờ Phật. Tranh thêu Phật Bà Quan Âm không chỉ được các phật tử dùng để trang trí mà còn để thờ phụng nhằm thể hiện sự tôn kính, quý trọng và một đức tin sâu sắc về tín ngưỡng của mình. Người ta treo tranh thêu Phật Bà Quan Âm để giúp cho tâm hướng thiện, luôn thanh tịnh và tràn đầy yêu thương trước một cuộc sống còn nhiều những khó khăn và đau khổ.

Bức tranh thêu Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa an ủi, nhắc nhở, khuyên bảo, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sanh. Ở đâu có những tiếng ai oán, khóc than, có những nỗi thống khổ, Phật Bà Quan Âm đều đến để cứu vớt. Vì vậy Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho tâm hạnh từ bi.

tranh thêu phật bà quan âm

Vì hạnh từ bi tựa như tình thương vô điều kiện của người mẹ với con cái, nên chúng ta thường thấy các bức tượng, tranh vẽ hay tranh thêu Phật Bà Quan Âm là nữ. Đó là hình ảnh biểu trưng cho hạnh từ bi, chứ không phải Quan Âm thật là nữ giới.

Quan sát các bức tượng, tranh vẽ, tranh thêu Phật Bà Quan Âm bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tay trái Quan Âm cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu. Nước cam lộ được rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Đặc điểm của nước cam lộ là vừa ngọt vừa mát, giúp cho chúng sanh thanh tịnh. Còn cành dương liễu yếu mềm dẻo dai nên khó gãy, biểu trưng cho đức nhẫn nhục bởi muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được.

tranh thêu phật bà quan âm

CÁCH TREO TRANH THÊU PHẬT BÀ QUAN ÂM

Khi treo Tranh thêu Phật Bà Quan Âm điều tối kị bạn cần lưu ý  là không nên đặt cùng các vị thần khác bởi Quan âm vốn ăn chay nên nếu cúng cùng các vị thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ mặn.

Nên treo tranh thêu Phật Bà Quan Âm ở phòng khách hoặc phòng thờ. Treo tranh ở vị trí cao, trang trọng, hướng thẳng ra cửa. Tranh thêu Phật Bà Quan Âm thường dùng trong Phong Thuỷ để chế hoá hung khí, giúp cho gia đạo được bình an, cứu rỗi khi gặp khó khăn, giải trừ tai ách và mang điều may mắn cho gia chủ.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều mẫu tranh thêu Phật Bà Quan Âm và các bức tranh thuộc chủ đề tranh thêu Phật Giáo tại ĐÂY

Nguyễn Thị Thanh Trà

Chủ Sáng Lập Tranh Thêu Tay Nghệ Thuật ESTAR

Check Also

tranh thêu phật bà quan âm

TRANH THÊU PHẬT BÀ QUAN ÂM ESTAR Thêu Theo Yêu Cầu Chị Tuyến Hà Nội

TRANH THÊU PHẬT BÀ QUAN ÂM ESTAR Thêu Theo Yêu Cầu Chị Tuyến Hà Nội ...

7 comments

  1. Có bạn tranh các loại ko

  2. Bức tranh đầu tiên bao nhiêu vậy ạ?

  3. Trần Ngọc Đài Trang

    Tranh E13021 GIÁ BAO NHIÊU VẬY SHOP?

  4. Bức tranh đầu tiên giá bao nhiêu vậy?

  5. báo giá dùm bức tranh đầu tiên, xin cảm ơn.

  6. bức tranh đầu tiên giá thế nào vậy chị?

  7. Bức tranh đầu tiên giá thế nào vậy ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button