Home / HOẠT ĐỘNG / TRANH THÊU BÁT MÃ HỢP VỚI TUỔI NÀO GIÁ TRANH THÊU BÁT MÃ

TRANH THÊU BÁT MÃ HỢP VỚI TUỔI NÀO GIÁ TRANH THÊU BÁT MÃ

TRANH THÊU BÁT MÃ VÀ NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

Một bức tranh chỉ phát huy ý nghĩa phong thủy tối đa khi treo đúng cách và đúng tuổi. Tranh Thêu ESTAR gửi đến một số chia sẻ dưới đây hy vọng bạn tham khảo và tìm được cho mình những bức Tranh Thêu Bát Mã phù hợp nhất.

 tranh thêu bát mã

SƠ LƯỢC VỀ Ý NGHĨA TRANH THÊU BÁT MÃ

Theo phong thuỷ học, Ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự sung mãn với sự bền bỉ, dẻo dai, bản tính mau lẹ, hăng hái cùng lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát xếp dưới nguyên lý Dương trong Âm Dương, được coi là biểu trưng cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành.

Tranh thêu Bát Mã – Mã đáo thành công tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi, thăng tiến thành công và phát đạt trong kinh doanh. Chữ Bát trong phát âm tiếng Hán vốn gần với chữ PHÁT, chính vì thế, Tranh Thêu Bát Mã là bức tranh thường thấy tại các gia đình làm kinh doanh.

Treo tranh thêu bát mã không đơn thuần là treo một bức tranh ý nghĩa mà bên cạnh đó việc trưng bày một sản phẩm văn hóa dân gian cũng khiến cho không gian nhà bạn thêm tính nghệ thuật truyền thống và mang tính phong thủy vô cùng tuyệt vời.

 

TRANH THÊU BÁT MÃ HỢP VỚI TUỔI NÀO

Nhiều gia đình thích treo tranh về 12 con giáp và thông thường, người cầm tinh con nào sẽ có xu hướng treo tranh con giáp đó. Tuy nhiên, vì tranh trang trí 12 con giáp sẽ tạo nên những hình khắc hoặc tương sinh, tương hợp với chủ nhân. Nếu con giáp trong tranh tương hợp với con giáp của chủ nhân thì việc treo tranh trang trí cũng là 1 cách thức giúp thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân. Ngược lại, nếu con giáp trong tranh hình khắc với con giáp của chủ nhân thì việc treo tranh có thể ảnh hưởng không tốt.

tranh thêu bát mã

Bảng Tam Hợp, Lục Hợp, Tương Xung, Tương Hại, Tương Hình của 12 con giáp.

Từ bảng lục hợp, tam hợp ta có thể thấy những người tuổi con Ngựa tương hình với chính con giáp đó, tuổi tý và tuổi ngọ là tứ hành xung. Ngoài ra thì Ngọ còn xung khắc với tuổi Sửu vì thế người tuổi Ngựa, tuổi Tý và tuổi Sửu  không thích hợp treo tranh thêu Ngựa- Tranh Thêu Bát Mã.

Việc kỵ tuổi nhưng vẫn treo tranh con ngựa thì không những không có tác dụng mà còn mang đến sự bất hoà và có thể gặp trắc trở trong công việc, gia đình.

tranh thêu bát mã

Vậy tuổi nào treo được tranh ngựa, tranh thêu bát mã?

Do thuộc tam hợp, lục hợp nên Những người tuổi Mùi, Dần, Tuất có thể treo được tranh thêu bát mã.

Theo phong thủy, gia chủ bản mệnh thiếu Hỏa nên treo tranh thêu bát mã trong nhà để kích thích tài lộc, đón may mắn vì ngựa thuộc Hỏa.

TRANH THÊU BÁT MÃ NÊN TREO HƯỚNG NÀO?

Nên treo tranh thêu bát mã theo hướng hướng Ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà. Ngược lại sẽ mang những điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ.

Bạn cũng nên treo tranh thêu Bát Mã nên treo hướng Đông Bắc và Tây Nam bởi lẽ theo những tài liệu về ngũ hành Thổ rất có lợi cho tài vận gia chủ.

Ngoài ra hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại còn mang một hàm ý là đi xa thường xuyên chinh chiến nên bức tranh thêu bát mã rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa. Nếu công việc của bạn cũng tương tự như vậy thì tốt hơn hết bạn nên treo tranh thêu bát mã ở hướng Tây có thể là Tây Bắc hoặc là Đông bắc vì đây là những phương hướng mang lại trường khí tốt, tăng cường cát khí cho các sao tốt ở vị trí này.

Những hướng tối kị treo thêu tranh thêu bát mã

Theo các chuyên gia phong thủy khi treo tranh thêu bát mã cần chú ý tránh tuyệt đối không treo hướng Nam bởi lẽ Ngựa thuộc hành Hỏa, hướng nam thuộc Hỏa sẽ tạo thế “Hỏa thiêu thiên môn”

tranh thêu bát mã

GIÁ TRANH THÊU BÁT MÀ HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp tranh thêu bát mã. Tuy nhiên mức giá giữa các đơn vị chênh lệnh nhau khá nhiều.

Vì là hàng thêu thủ công hoàn toàn bằng tay, nên sự chênh lệch về trình độ thêu tay giữa các nghệ nhân, các đơn vị thêu tranh khác nhau. Chất lượng tranh thêu, độ sắc sảo, tính nghệ thuật của tranh giữa các đơn vị khác nhau dẫn giá cả khác nhau.

Giá của một bức tranh thêu bát mã còn tùy thuộc vào kích thước, họa tiết trên tranh nhiều hay ít, kỹ thuật để thêu bức tranh đó đơn giản hay phức tạp, có tốn nhiều thời gian để hoàn thiện hay không?

Nên khi quyết định mua tranh thêu bát mã bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin, tránh việc hiểu biết sơ sài mà mua nhầm tranh thêu kém chất lượng.

Tranh thêu bát mã có nhiều mẫu mã đa dạng, để có thể tìm được bức tranh mà bạn ưng ý phù hợp với không gian mà bạn muốn treo thì việc chọn mua Tranh Thêu Theo Yêu Cầu là một gợi ý sáng giá. Việc đặt thêu tranh theo yêu cầu giúp bạn được toàn quyền lựa chọn mẫu mã và kích thước tranh, tranh được thêu theo mong muốn của bạn. Những đơn vị chuyên thêu Tranh thêu bát mã theo yêu cầu uy tín họ sẽ có cách tư vấn giúp bạn lựa chọn được những bức tranh phù hợp nhất.

Mời bạn tham khảo một số Tranh Thêu Bát Mã được thêu bởi các nghệ nhân của Tranh Thêu ESTAR:

tranh thêu bát mã

 

tranh thêu bát mã

 

tranh thêu bát mã

 

THAM KHẢO CẬN CẢNH MỘT SỐ TRANH THÊU BỞI NGHỆ NHÂN CỦA TRANH THÊU ESTAR QUA VIDEO:

NGUYỄN THỊ THANH TRÀ

Chủ sáng lập Tranh Thêu Tay Nghệ Thuật ESTAR

Kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề thêu Tranh Thêu Tay,

Luôn sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ, đồng hành để bạn có được những bức tranh thêu tay ưng ý nhất!

Tel/Zalo/Viber: 0903 992 368

Email: tranhtheuestar@gmail.com

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove © 2018

Check Also

Tranh Thêu Tay Lựa Chọn Tinh Tế Cho Quà Tặng Doanh Nghiệp

TẠI SAO NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY LÀM QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP? Trong lĩnh vực ...

3 comments

  1. bức cuối thêu bao lâu xong

  2. bức tranh đầu tiên đặt thêu kt 1m50 thì giá bao nhiêu vậy em?

  3. Cho xin báo giá tranh ngựa kích thước 1m30

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button